ไปดูวิธิการรักษาดีกว่าาา
วิธิทำ(1)ต้มปูม้าที่จะเก็บให้สุก
(2)นำใสถุงพลาสติกหรือกล่องเก็บความเย็นแล้วแช่ช่องฟิตเลยจ้าา
เอ้ะ!!!หรือถ้าอยากเปรียบเทียบว่าทำยังไงจะทำให้ปูสดใหม่อยู่ตลาด
วิธิทำ (1)แบ่งปูที่จะต้มแล้วแช่ฟิต1ตัว ล้ะปูที่ไม่ต้องต้ม1ตัว
(2)แช่ ปูม้าแข็ง ที่เราเตรียมใว้ในเวลาพร้อมกันน
(3)ทิ้งใว้1อาทิตย์
(4)เอาออกมานึงกันดูว่า ว่าา ว่าาา แบบไหนจะสดและอร่อยกว่าากันนน
เดี๋ยวๆๆพออ่านแล้วอยากจะออกไปซื่อกินเลยใช่ม้าา เรามาดูประโยนช์ของปูม้ากันก่อนดีกว่า เห็นแบบนี้ ปูม้า เป็นอาหารทะเลชนิดนึงที่มีประโยนช์เหมือนกันน้ะจ๊ะ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยนช์กันเลยที่เดียว
ประโยนช์ของพี่ ปูม้า นั้น คืออออ!!
(1) มีโปรตีนสูงถึงประมาณร้อยล้ะ15.8
(2) แคลเวียมประมาณร้อยล้ะ0.05
(3) อือหือออ ไขมันต่ำประมาณร้อยล้ะ0.49
(4 )มีกรดไขมันโอเมก้า-3เลยน้า
(5) และ EPA ที่ร่างกายต้องการ แต่ปูม้านั้นมีเยอะมากๆ
(6) ต้านมะเร็งอีกด้วย คือดีสุดๆๆ
*** ขอบอกโทษของนางนิดนึง!!
ปูม้า จัดเป็นอาหารทะเลชนิดนึงที่มีคอเลสเตอรอลสูง แต่ไขมันอิ่มตัวต่ำมากน้ะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น