วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2560

วิธินึ่งปูม้ายังไงให้คงรสชาติความอร่อย

  วิธิการนึ่ง ปูม้า ยังไงให้สวยสดงดงาม เนื้อปูแน่น
มีคำถามมาว่า จะต้มหรือจะนึ่งวิธิไหนจะได้ปูที่ดีกว่ากัน เราแนะนำให้เป็นวิธิการนึ่งดีกว่าน่ะค่ะ เพราะถ้านำไปต้มเนื้อปูคงความแน่น แต่รสชาติความหวานจะไม่มีเลยเพราะละลายไปกับน้ำเปล่า แต่ถ้าใช้วิธิการนึ่งอาจจะมีบ้างที่เนื้อปูได้ไม่เต็มตัว อาจจะแห้งหรือหดลงหน่อย แต่รับรองว่ารสชาติความหวานนั้น คงตัวเหมือนออกมาจากทะเลกันเลยทีเดียว
 
 



 วิธิการนึ่ง ปูม้า ให้อร่อย

 เราจะต้มน้ำเดือนก่อน และใส่เกลือลงไปด้วย ให้ความร้อนสูงกว่าน้ำเดือนนิดนึง
และใส่ปู แล้วจับเวลาประมาณ7-10นาที แล้วเป็นหม้อนึ่งดู ดมกลิ่น ถ้าไม่มีกลิ่นแล้ว ให้นำ ปูม้า ออกมาใส่จาน พึ่งพัดลม พอเริ่มอุ่นก็เริ่มทานได้ พร้อมกับนำจิ๋มรสเด็ด

***ถ้าอยากจะรู้ว่าต้มหรือนึ่ง ปูม้า วิธิการไหนจะดีกว่าก็ลองทำดูค่ะ

นำ ปูม้า มา2ตัว นำไปต้มตัวนึงใช้เวลา10นาทีน่ะค่ะ แล้วปูอีกหนึ่งตัวก็นำไปนึ่ง ใช้เวลาการนึ่งเท่ากันค่ะ 10นาที พอเสดนำ ปูม้า มาพัก แล้วลองทานดูว่าวิธิการไหน อร่อยกว่ากันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ปูม้าแช่แข็ง ภาษาทางการค้าขายที่ควรรู้ไว้!!

ปูม้าแช่แข็ง ภาษาทางการค้าขายที่ควรรู้ไว้!! ปูม้าแช่แข็ง 1 กิโลกรัม มีหลากหลายไซส์เล็กใหญ่ปะปนกันไปค่ะ หลายๆคนที่สั่งทานครั้งแรกหรือไม...